Trúng độc đắc xong rồi có nên nghỉ việc?

Trúng số độc đắc (hay ngày nay còn gọi là giải Jackpot) luôn là ước mơ của hầu hết mỗi người chúng. Nhưng giải thưởng lên tới hàng chục tỉ, thậm chí là hàng trăm tỉ đồng chắc chắn sẽ biến cuộc đời chúng ta đi sang một trang mới hoàn toàn.

Từ khi XS Vietlott đặt chân tới Việt Nam, giải thưởng mỗi ngày một lớn và đã cán tới ngưỡng 100 tỉ đồng đã thu hút nhiều sự chú ý của người dân. Việc một người đàn ông đầu tiên trúng giải thưởng 92 tỉ đồng đã khiến niềm tin vào những tờ vé số này càng lớn hơn. Thử nghĩ xem nếu có số tiền đó trong tay, chúng ta sẽ mua được bao nhiêu căn nhà, bao nhiêu chiếc xe hơi,... thậm chí sẽ chẳng cần phải đi làm mà cứ thế hưởng thụ một cuộc sống an nhàn cho tới cuối đời. Một câu hỏi khiến nhiều người chơi xổ số, cũng như tất cả chúng ta đều thắc mắc đó là: Trúng jackpot xong có nên đi làm hay không?

Sẽ không ít ý kiến đồng tình với việc chỉ cần hưởng thụ một số tiền khổng lồ như vậy, nhưng cũng có những ý kiến cho rằng nếu chỉ biết hưởng thụ thì tiền có chất cao như núi cũng sẽ hết. Vậy bạn thuộc nhóm người nào? Giả sử đặt mình vào tình huống như vậy, bạn có sẵn sàng bỏ luôn công việc hiện tại?

Theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế, sau khi trúng độc đắc thì việc quan trọng nhất là việc bạn phải xem xét kĩ lưỡng, rất nhiều tình huống có thể xảy ra khi mà bạn trung một số tiền khổng lồ. Không tính tới các trường hợp thất thoát tiền do xui xẻo, việc chúng ta đột nhiên sở hữu một số tiền lớn sẽ khiến tâm lí chúng ta bị bất ngờ, mất kiểm soát mọi thứ và sẽ khiến số tiền này thất thoát một cách nhanh chóng.

Trên thế giới có những trường hợp dù trúng jackpot nhưng họ phải để tới 6 tháng sau mới đi nhận thưởng. Sau khi biết mình trúng số, họ đã nhờ đến sự tư vẫn của các chuyên gia tài chính để làm sao cho hợp lí nhất. Trong những tư vấn này, chắc chắn sẽ có những tư vấn về việc bạn nên hay không nên nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu muốn nghỉ việc và "đổi đời" thì họ cũng phải biết cách tiêu xài hợp lí, đầu tư vào những vấn đề khác một cách đúng đắn. Các chuyên gia sẽ phân tích cho bạn những mặt lợi - hại, những mặt rủi ro khi bạn sở hữu một số tiền lớn... Tất cả sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề và đưa ra quyết định.

Nếu cứ quyết định nghỉ việc và sống một cuộc sống thoải mái quá đà, bạn sẽ thất thoát vốn rất nhanh và sẽ phải hối tiếc với những quyết định của mình. Không phải bỗng dưng có nhiều ý kiến phản đối đến vậy phải không nào!

Chốt lại, sau khi bạn trúng số, vấn đề nghỉ việc hay không nghỉ việc không còn quan trọng. Mà quan trọng nhất đó là việc bạn sẽ chi tiêu số tiền này như thế nào sao cho hợp lí nhất có thể. Như trường hợp của gia đình trúng số Vietlott đầu tiên ở Vĩnh Long, họ đã quyết định dùng số tiền này không chỉ vào việc cải thiện cuộc sống, mà còn đầu tư phát triển nền tảng kinh doanh sẵn có.

Bạn nên nhớ, giá trị cốt lõi của một con người không phải ở việc họ sở hữu số tài khoản nhiều hay ít, mà đó là cách mà họ xử lí các tính huống diễn ra trong cuộc sống. Chẳng phải ai chúng ta cũng mong được hạnh phúc hay sao, nhưng hãy chọn một loại hạnh phúc bền vững.