Tiền Giang: Tin tưởng hàng xóm, mất giải độc đắc soi cau lo

Mặc dù câu chuyện này xảu ra cũng đã lâu, nhưng nó là một bài học dành cho nhiều người. Trong xã hội hiện nay, đồng tiền đang khiến cho nhiều người sẵn sàng đánh đổi danh dự, tình cảm... và thậm chí sẵn sàng đẩy người khác vào những tình thế khốn đốn.

Vào một ngày tháng 4/2013, ông T.V.X. ở xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có mua 3 tấm vé XSKT với mục đích chính là để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Trúng thưởng là điều mà ông chẳng nghĩ tới, và vô tình đó lại là 3 tấm vé số giống hệt nhau. Ngay buổi chiều hôm đó, bà T.M - hàng xóm nhà ông X.- đã gọi cho ông và nói ông mang những tấm vé số đó sang để bà soi cau kiểm tra giúp.

Tin lời người hàng xóm của mình, ông X. đã mang sang một tấm vé số. Sau khi dò số xong, bà M. thông báo rằng đó là tấm vé trúng thưởng 100 triệu đồng do các con số trên vé vé trùng với 5 chữ số cuối cùng liên tiếp theo hàng thứ tự của giải đặc biệt . Bà M. đồng thời ngỏ ý xin luôn tấm vé này để có tiền trả nợ, tuy nhiên ông X. chỉ đồng ý cho bà một nửa số tiền thưởng là 50 triệu đồng. Sau khi thống nhất, ông X. để luôn tấm vé số đó cho bà M. giữ theo đề nghị để bà lấy hên.

Nhưng khi về đến nhà và nhờ con trai soi cau lo kiểm tra hai tấm vé còn lại, ông X. mới biết rằng đó là những tấm vé giống nhau và đều là những tấm vé độc đắc với giải thưởng 1,5 tỉ đồng. Ông X. đã sang đòi lại tấm vé số nhưng bà M. tìm mọi cách để không phải trả lại, bà nói sẽ cùng ông đi lãnh tiền.

Ngày hôm sau đi lãnh tiền, bà M. lại lấy lí do bận việc riêng nên không thể đi cùng ông. Ông X. nhờ con gái sang đòi giúp tấm vé số nhưng lúc này thì không chỉ bà M. mà toàn bộ gia đình bà đều giận giữ và nhất quyết không trả lại tấm vé số may mắn. Ông X. đã phải sang tận nơi đòi lại, thậm chí hứa chia cho bà M. 500 triệu đồng, nhưng bà vẫn không chịu trả lại.

Vì quá bức xúc, ông X. quyết định nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Và khi công an vào cuộc điều tra, chuyện này trở nên càng rắc rối. Tại buổi điều tra, bà M. đã khai nhận rằng bà để tấm vé số cho người em trai đi soi cau mb lãnh thưởng, đồng thời khẳng định rằng do hai người có một mối quan hệ tình cảm nên ông X. đã tặng bà tấm vé số đó.

Lời khai của bà M. đã đẩy ông X. vào một hoàn cảnh điêu đứng. Ông không chỉ coi như mất tấm vé số này, mà còn phải tìm cách chứng minh rằng mình hoàn toàn không có gì với bà M. với vợ con, hàng xóm xung quanh. Câu chuyện này nhanh chóng được lan rộng ra nhiều vùng, thậm chí cho tới bây giờ vẫn có những người nhắc lại và đem ra bàn tán.

Dù rất tức giận nhưng ông X. không thể làm gì hơn, ông đã từng tuyên bố nếu lấy lại được số tiền mà bị bà M. chiếm đoạt, ông sẽ dùng toàn bộ vào việc từ thiện. Quả thực những tấm vé số đã mang lại cho ông không chỉ một khoản tiền lớn, mà kèm theo đó là một tai tiếng khó mà xóa bỏ.