Soi cau trùng jackpot nhưng vẫn hành nghề sửa khóa

Mới đây, câu chuyện về một nữ nhân viên ngân hàng soi cau trúng Vietlott và ngay lập tức xin nghỉ việc đã khiến dư luận có nhiều ý kiến. Người thì đồng tình vói việc này, và người thì khuyên cô nên tiếp tục đi làm để duy trì cuộc sống bởi tiền có bao nhiêu thì cũng sẽ hết.

Trường hợp củ anh Nguyễn Đình Mười quê ở xã Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương  thì lại khác. Mặc dù cũng là người may mắn trúng một số tiền không nhỏ, nhưng anh lại không chọn cách như vậy, người đàn ông này vẫn muốn cuộc sống của mình bình lặng trôi qua.

Cụ thể, anh Mười đã trúng giải Jackpot 2 của loại hình xổ số power 6/55 do Vietlott phát hành. Giải thưởng này đã mang về cho anh số tiền gần 4 tỉ đồng. Với số tiền này, anh hoàn toàn có thể sống một cuộc sống an nhàn hơn, thay vì phải vất vả làm việc như hiện tại.

Khi nhận tiền thưởng soi cau lo, anh Mười quyết định dành 700 triệu đồng cho hoạt động từ thiện và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Số tiền còn lại anh quyết định gửi tiết kiệm có lãi suất ở ngân hàng, để dành lo cho gia đình và các con sau này. Theo anh Mười, hiện anh cũng đang có một cuộc sống em ấm với nhà cửa, công việc ổn định và anh không muốn có những sự thay đổi nào.

Vợ chồng anh Mười hiện đang mở một cửa hàng bán và sửa khóa ngay tại nhà, số tiền trúng thưởng lớn không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của gia đình anh. Hai vợ chồng vẫn sẽ cùng nhau hành nghề làm khóa với thu nhập 10-20 triệu một tháng. Có một điều khác nhỏ thôi, số tiền sẽ giúp anh chị tiết kiệm dễ hơn mà không phải lo toan quá nhiều hàng tháng nữa.

"Từ khi trúng số tôi có nghỉ làm ngày nào đâu, vẫn đi làm từ sáng cho tới tối. Có đúng ngày lãnh thưởng soi cau mb là tôi tạm nghỉ thôi. Có một số tiền lớn trong tay rồi cũng sẽ hết thôi nếu chúng ta không lo làm ăn" - Anh Mười chia sẻ.