Người dân Đà Nẵng bất châó mưa chờ xem "quái thú" APEC 2017

 

Trưa 8-11, 2 máy bay vận tải C-17 của Không quân soi cau lo Mỹ đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong màn mưa nặng hạt, chở theo chiếc Cadillac One "quái thú".

 

Từ chiều qua, 7-11, một chuyến C-17 khác của Không quân Mỹ cũng đã đến Đà Nẵng. Nhiều khả năng sẽ có 2 chiếc "quái thú" lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng để phục vụ Tổng thống Donald Trump trong chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

soi-cau-quai-thu-apec

Đường Nguyễn Văn Linh, tuyến đường chính từ sân bay soi cau chạy qua cầu Rồng về hướng biển, nơi có các khách sạn lớn - đã cấm toàn bộ phương tiện từ 10 giờ 30 phút sáng nay. "Việc cấm đường để các đoàn xe của lãnh đạo APEC thuận tiện di chuyển" - một cảnh sát giao thông cho biết.

Các nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến đến Đà Nẵng vào ngày 10-11 và có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) 2017 sau đó cùng ngày. 

soi-cau-quai-thu-apec2

"Quái thú" Cadillac One được biết đến là mẫu siêu xe có đầy đủ tính năng tấn công, phòng thủ và thiết bị cấp cứu được trang bị lớp chống đạn cực dày, súng phóng lựu, súng hơi cay và súng ngắn. Người dân Đà Nẵng bất chấp ảnh hưởng mưa của cơn bão số 12 vẫn mặc áo mưa, che ô đứng xem đoàn tháp tùng Tổng thống Donald Trump. 

soi-cau-quai-thu-apec4

soi-cau-quai-thu-apec5

soi-cau-quai-thu-apec6

soi-cau-quai-thu-apec7

Cũng trrong buổi sáng ngày 8/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau soi cau mb đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.