Hà Tĩnh: Giết người soi cau sau 21 năm mới bị phát hiện

Sau khi giết người, Trần Văn Hiệp đã đi soi cau mb nhiều nơi và làm nhiều ngành nghề khác nhau nhằm lẩn trốn, gây khó khăn cho việc điều tra của cơ quan công an. 

Sáng ngày 22/12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố đối tượng Trần Văn Hiệp (SN 1971, quê quán huyện Thanh Liêm, Hà Nam) cho Công an tỉnh Hà Nam xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin điều trsoi cau, tháng 12/1996,Trần Văn Hiệp và ông Nguyễn Văn Sâm có xảy ra mâu thuẫn với nhau dẫn đến xô xát, ẩu đả. Đỉnh điểm lên đến khi Hiệp bất ngờ rút dao nhọn đâm vào người ông Sâm, dẫn đến việc nạn nhân tử vong sau đó.

soi-cau-giet-nguoi-21-nam

 

 

 

 

 

 

 

 

Đối tượng Trần Văn Hiệp 

Tuy nhiên, sau khi gây án Hiệp đã bỏ trốn tại địa phương, lẩn tránh sang các địa bàn khác như Hà Nội, Lạng Sơn, Hà Giang… 

Năm 2000, đối tượng lẩn trốn về phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và sau đó lập gia đình, có 4 người con, và sinh sống từ đó đến nay. 

Chính vì thay đổi địa chỉ nhiều nơi nên Cơ quan Công an đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều tra. Tuy nhiên qua xác minh và tích cực điều tra, cơ quan chứuc năng cuối cùng đã phát hiện ra danh tính thật của đối tượng. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Hà Nam đã lên kế hoạch bắt giữ.

Vào lúc 13h30 ngày 21/12, lực lượng chức năng đã tổ chức quây bắt đối tượng Hiệp tại nhà riêng, phá thành công chuyên án soi cau lo truy bắt đối tượng Giết người lẩn trốn 21 năm.